3 ขั้นตอนการแพ็คของไปเที่ยวต่างประเทศให้ประหยัดเนื้อที่แบบสุดๆ

สำหรับสาวๆขาท่องเที่ยวทั้งหลาย อาจต้องประสบกับปัญหาคล้ายๆกันในการจัดเก็บข้าวของเพื่อไปเที่ยวแต่ละครั้ง เรียกว่าทั้งอัด ทั้งยัดก็ยังไม่สามารถเก็บของทั้งหมดเข้าไปในกระเป๋าได้ โดยวันนี้เรามีเคล็ดลับสำหรับนักเดินทาง ให้ได้ท่องเที่ยวอย่างสบายใจแบบเบากระเป๋า แต่เอาของไปได้ครบมาฝากกันค่ะ

  1. ใช้หลักการสูญญากาศด้วย เครื่องซีลถุง – การเก็บของแบบสุญญากาศจะยิ่งประหยัดพื้นที่ได้มาก โดยเฉพาะของใช้ประเภทเสื้อผ้าที่มักจะนุ่มฟูจนเต็มกระเป๋า หลายคนคงมีคำถามว่า ของเยอะขนาดนี้จะซีลด้วยเครื่องซีลหมดได้อย่างไร คำตอบก็คือ ไม่ต้องเครื่องซีลก็ทำได้ค่ะ เพียงแค่เก็บเสื้อผ้าไว้ในถุงพลาสติกซิบล็อคขนาดใหญ่ จากนั้นเปิดช่องไว้เพียงเล็กน้อยเพื่อให้เครื่องดูดฝุ่นดูดอากาศออก เพียงแค่นี้ก็ประหยัดพื้นที่ไปได้โขเลยค่ะ
  2. ใช้ถุงแยกสัมภาระ – สมัยนี้มีถุงสำหรับแยกสัมภาระทั้งชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ไว้ให้เลือกใช้มากมาย โดยการเก็บของชนิดต่างๆใส่ถุงแยกใว้ นอกจากจะเป็นระเบียบเรียบร้อย ช่วยประหยัดพื้นที่แล้ว ยังช่วยในเรื่องความสะดวกในการหยิบใช้ของ แถมช่วยประหยัดเวลาในการหาของด้วยค่ะ
  3. เช็คสภาพอากาศก่อนเลือกเสื้อผ้า – สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ เราจำเป็นต้องตรวจสอบสภาพอากาศเพื่อเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสม แถมยังช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการใส่เสื้อผ้าอีกด้วย เพราะหากเราต้องเดินทางไปในที่อากาศร้อน ก็ให้เลือกชุดที่เป็นเสื้อผ้าแบบบาง ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ได้มาก ขณะที่เสื้อผ้าอากาศหนาวที่ค่อนข้างหนาอาจไม่ต้องเอาไปหลายชิ้นมากค่ะ

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: ร้านนำเจริญ